Uống sản phẩm nước tăng lực Red Bull có khoa học đem lại lợi ích bất ngờ

Thực chất dòng nước tăng lực không có những gây hại cho cơ thể nếu biết dùng đúng cách và hiệu quả. Cập nhật ngay các mẹo sử dụng nước tăng lực đúng cách để có thể tận dụng hiệu quả của thứ nước giải khát này.

1. Lưu ý mức độ khi dùng

Khả năng sử dụng của nước tăng lực là bổ sung nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể hỗ trợ làm tỉnh táo, minh mẫn đầu óc. Điều này được thực hiện do những thành phần có khả năng tác động não bộ như caffein, taurin… Đây đều là những loại chất không bất lợi cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng quá liều lượng có thể gây ra các tình trạng đến trí óc như hoa mắt, chóng mặt, tim đập mạnh…

Bình quân một lon nuoc bo huc Viet 250ml sẽ có 50-80 mg caffein, bằng 1 hoặc 1 tách rưỡi cà phê đen. Theo bằng chứng của Hiệp hội An toàn thực phẩm Châu Âu (EFSA), một người đến tuổi trường thành không có dấu hiệu sức khỏe bất thường chỉ nên uống tối đa 400mg caffeine mỗi ngày. Do vậy chúng ta chỉ nên dùng nước tăng lực tối đa không quá 5 lon một ngày và chỉ nên chia đều lượng uống trong ngày chứ không nên uống quá mức cùng một lúc do nguy cơ ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe.

2. Không uống như nước giải khát

Nước tăng lực có khả năng giảm thiểu cơn khát nhất thời nhưng không có công dụng bù nước như nước lọc hoặc nước trái cây. Nhiều người thường sử dụng loại nước này khi mất nước và sử dụng với lượng lớn trong cùng một lúc, thói quen này rất gây hại cho cơ thể và thường gây ra phản lợi ích của thức uống giải khát, tinh thần không tỉnh táo hơn mà ngược lại cảm thấy hoa mắt, chóng mặt nhiều hơn.

Theo thông báo của EFSA, nước tăng lực là một dạng thức uống chức năng, không có tác dụng tác động để tham gia vào quá trình bù nước cho cơ thể người. Vì thế chỉ khuyến cáo dùng nước trắng để thêm nước khi tập thể thao, và sử dụng nước tăng lực bò húc trước khi luyện tập để nâng cao sức bền chứ không dùng sau khi vận động mạnh xong.

3. Tuyệt đối không uống chung với đồ uống có cồn

Thực chất theo bằng chứng của EFSA nước tăng lực kết hợp với rượu không có khả năng gây tác động tiêu cực đến cơ thể ngay lập tức. Mặc dù vậy lạm dụng liều lượng lớn với đồ sử dụng có cồn sẽ khiến người dùng không có cảm giác say, kích thích não bộ muốn uống nhiều hơn, cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe vì uống nước nhiều vượt lượng cho phép.

4. Đảm bảo chọn uống sản phẩm hàng chính hãng

Hiện giờ trên thị trường có cực kỳ không ít loại nước tăng lực của các thương hiệu khác nhau như Bò cụng, Sting, Number One… Mỗi loại nước uống tăng lực này đều được đảm bảo về những thành phần, uy tín sản xuất và danh tiếng thương hiệu. Mặc dù vậy có nhiều sản phẩm hàng nhái, hàng giả cũng đang tràn lan trên thị trường, gây ra không ít hoang mang cho người sử dụng và có hại cho sức khỏe nếu uống nhầm.

Việc chọn lựa sản phẩm nước tăng lực chất lượng, đúng thương hiệu, còn hạn uống là rất cần thiết để giữ cơ thể khỏe mạnh. Chưa kể đến nên chọn các thương hiệu uy tín là cách an toàn nhất người tiêu sử dụng có thể tự làm được.

5. Các lưu ý khi uống

Bên cạnh đó, uống nước tăng lực đúng cách còn nên chú trọng một số điều sau:

– Không phải ai cũng có thể dùng nước tăng lực bò húc thật, đối tượng là phụ nữ đang mang thai, người có bệnh về tim, tiểu đường, thừa cân hoặc các căn bệnh xơ vữa động mạch… nên tránh dùng loại nước này.

– Nghỉ ngơi lấy lại sức sau khi vận động mạnh rồi mới dùng thức uống để lấy lại năng lượng.

– Hết sức quan tâm về liều lượng trước khi uống, đọc kĩ những tác dụng phụ để đảm bảo thực trạng cơ thể không có khả năng gặp phải các vấn đề này.

Uống nước tăng lực đúng cách sẽ giúp ta cân bằng được các lợi ích từ thứ nước uống tăng lực này. Không nên sử dụng quá nhiều và dùng sai thời điểm, người dùng để tránh gặp phải công dụng phụ gây hại cho sức khỏe.

>>Xem thêm thông tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *